- Chuyển giao công nghệ, máy và thiết bị chế biến ca cao cho các đơn vị trong và ngoài nước như ở Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu…

- Chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật nhiệt, lạnh, điều hòa không khí và thông gió.

- Giảng viên của Khoa đã thực hiện việc chuyển giao công nghệ san phẳng đồng ruộng điều khiển bằng tia laser cho nông hộ và các chủ dịch vụ máy nông nghiệp ở ĐBSCL, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng…

- Chuyển giao công nghệ máy sấy đảo chiều gió cho các tổ chức cá nhân và tập thể sản xuất lúa, bắp, cà phê, tiêu… Trong cả nước và Các nước như: Cambodia, Lào, Philippines, Tanzania, Mayanmar. Bờ Biển Ngà.

Một số hình ảnh chuyển giao KHCN

Với việc áp dụng san phẳng đồng ruộng điều khiển bằng tia laser đã mang lại nhiều lợi ích như giảm lượng nước tưới, giảm phân thuốc, tăng tăng suất, tăng thu nhập… và thuận tiện việc quản lý đồng ruộng tạo điều kiện ứng dụng cơ giới hoá trong khâu thu hoạch.

Sản phẳng đồng ruộng điều khiển bằng tia laser ở Long An (2012)

--------------------------

Là sản phẩm nghiên cứu từ Đề tài cấp Thành phố, máy sấy cá dứa sử dụng năng lượng mặt trời đã được chuyển giao cho nông hộ tại huyện Cần Giờ, Tp.HCM.

Máy sấy cá dứa sử dụng năng lượng mặt trời

--------------------------

Hệ thống sấy được lắp đặt với lò đốt trấu tự động, hệ thống cân và nạp liệu tự động. Ngoài ra, sau khi sấy lúa được đưa qua hệ thống làm sạch, sau đó được đóng bao tự động.

Hệ thống sấy lúa giống 40 tấn/mẻ được chuyển giao ở Long An (2016)

--------------------------

Máy sấy với năng suất 4 tấn/mẻ phù hợp với quy mô nông hộ ở Banglades. Với nguồn có sẵn tại nhà máy, máy sấy sử dụng cùi bắp làm nguồn cung cấp nhiệt cho quá trình sấy.

Máy sấy đảo chiều 4 tấn/mẻ được chuyển giao tại Banglades (2015)

--------------------------

 

Dây chuyền sản xuất hủ tiếu khô 1tấn

Giảng viên Khoa Cơ khí Công nghệ đã chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực như:

- Kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật nhiệt, lạnh, điều hòa không khí và thông gió.

- Cơ giới hoá trong quy trình canh tác: San phẳng đồng ruộng điều khiển bằng tia laser, hệ thống máy gieo và chăm sóc bắp và đậu phộng; và các loại máy thu hoạch khác.

- Công nghệ sau thu hoạch và chế biến: Chuyển giao công nghệ máy sấy đảo chiều gió cho các tổ chức cá nhân và tập thể sản xuất lúa, bắp, cà phê, tiêu… Trong cả nước và Các nước như: Cambodia, Lào, Philippines, Tanzania, Mayanmar. Bờ Biển Ngà.

- Chuyển giao công nghệ, máy và thiết bị chế biến ca cao cho các đơn vị trong và ngoài nước như ở Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu…

 

Số lần xem trang: 875
Nhập ngày: 24-12-2021
Điều chỉnh lần cuối: 15-01-2022