NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

Ngành đào tạo kỹ sư có trình độ thiết kế và kỹ năng thực hành về công nghệ sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, khai thác sử dụng, kiểm định và dịch vụ kỹ thuật ô tô, đồng thời có năng lực quản lý điều hành sản xuất, kinh doanh và lập các dự án liên quan đến ngành.

Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phương pháp tính toán các chi tiết, các hệ thống trong ôtô; về vận hành, bảo dưỡng, chẩn đoán và sửa chữa ôtô; về kiểm định ôtô; về tổ chức quản lý sửa chữa, lắp ráp ôtô; về quản lý, kinh doanh, dịch vụ phụ tùng ôtô và máy động lực.

Sinh viên tốt nghiệp có các kỹ năng: vận hành, bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ôtô; vận hành các thiết bị kiểm định, đánh giá tình trạng hoạt động các cụm chi tiết trong ôtô; quản lý, kinh doanh và các dịch vụ sửa chữa ôtô, máy động lực, phụ tùng xe máy, đăng kiểm; xây dựng được quy trình công nghệ lắp ráp, sửa chữa động cơ và ôtô; sử dụng thành thạo các thiết bị của xưởng ôtô; nghiên cứu, cải tiến các hệ thống của động cơ và ôtô để nâng cao hiệu quả sử dụng; thiết kế các chi tiết, cụm chi tiết trong hệ thống truyền lực, truyền động, điều khiển, di động trên ôtô; có kỹ năng lái xe cơ bản.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, các cơ sở sữa chữa, các trạm đăng kiểm, các cơ quan quản lý nhà nước, lĩnh vực an ninh quốc phòng liên quan, các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các cơ sở dạy nghề, các văn phòng đại diện, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực và phụ tùng…

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TỪ NĂM 2022

-         Mô tả chi tiết chương trình đào tạo

-         Khung chương trình đào tạo