- Chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật nhiệt, lạnh, điều hòa không khí và thông gió.

- Chuyển giao công nghệ máy sấy đảo chiều gió cho các tổ chức cá nhân và tập thể sản xuất lúa, bắp, cà phê, tiêu… Trong cả nước và Các nước như: Cambodia, Lào, Philippines, Tanzania, Mayanmar. Bờ Biển Ngà.

Công ty Đạt Butter, Củ Chi, Tp.HCM là đơn vị phối hợp thực hiện khảo nghiệm và ứng dụng máy chăm sóc đậu phộng cuốc quay, nhằm giúp phá váng mặt đồng tạo điều kiện cho cây phát triển (2021).

 

Máy cuốc quay chăm sóc đậu phộng

Với đa ngành đào tạo, Khoa Cơ khí – Công nghệ đã và đang hợp tác với nhiều đơn vị nhằm đáp ứng nhu giải quyết các vấn đề thuộc đa lĩnh vực như cơ giới hoá và tự động hoá trong các khâu sơ chế và chế biến, cơ giới hoá trong canh tác…

Công ty HM.Clause (Nông nghiệp Công nghệ cao, Củ Chi, Tp. HCM) và Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM đã và đang hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng cơ giới hoá trong các khâu canh tác. Vừa qua (05/1/2022), đã có buổi làm việc và trao đổi giữa Khoa (TS. Nguyễn Thanh Nghị và ThS. Nguyễn Văn Lành, Bộ môn Công thôn) và Công ty (Liu Ba, Phòng Nghiên cứu và Phát triển) để định hướng những nội dung hợp tác và nghiên cứu tiếp theo như:

-      Cải tiến hệ thống máy làm đất và lên luống hiện có tại công ty.

-      Thiết kế lại liên hợp máy vừa cày ngầm và xới đất

-      Thiết kế máy đánh nhớt cho hạt giống (trong dây chuyền chế biến)

-      Cải tiến máy khuấy đảo trộn hạt cà chua

Những nội dung này sẽ được thực hiện qua các đề tài hợp tác nghiên cứu và các đề tài tốt nghiệp hàng năm của sinh viên chuyên ngành cơ khí nông lâm thực tập tại Công ty.

 Công ty Đạt Butter, Củ Chi, Tp.HCM là đơn vị phối hợp thực hiện khảo nghiệm và ứng dụng máy chăm sóc đậu phộng cuốc quay, nhằm giúp phá váng mặt đồng tạo điều kiện cho cây phát triển (2021).

Ngoài ra, hàng năm sinh viên ngành cơ khí nông nghiệp của Khoa được nghiên cứu và thực hiện đề tài tốt nghiệp tại trang trại của công ty với những nội dung cụ thể như: Vận hành, nghiên cứu cải tiến để phù hợp với từng điều kiện canh tác cụ thể, và bảo trì - bảo dưỡng các máy và thiết bị nông nghiệp hiện có của công ty.

Số lần xem trang: 187
Nhập ngày: 15-12-2021
Điều chỉnh lần cuối: 15-01-2022