Với đa ngành đào tạo, Khoa Cơ khí – Công nghệ đã và đang hợp tác với nhiều đơn vị nhằm đáp ứng nhu giải quyết các vấn đề thuộc đa lĩnh vực như cơ giới hoá và tự động hoá trong các khâu sơ chế và chế biến, cơ giới hoá trong canh tác…

 Công ty Thinksmart và Altair Vietnam

Ngày 15/3/2022, Khoa CKCN và đại diện công ty Thinksmart  (Anh Thủy - Giám đốc công ty) và đại diện cho Altair tại Việt Nam (Anh Thanh) đã có buổi trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực mô phỏng và mô hình hóa. Hai bên đã thống nhất cùng nhau thực hiện các nội dung như:

    - Phía công ty Thinsmart và Altair sẽ tổ chức đào tạo và tư vấn cho Giảng Viên khoa CKCN về sử dụng phần mềm Altair để ứng dụng mô phỏng trong các lĩnh vực ô tô, kết cấu máy, lưu chất, nhiệt,... cũng như cung cấp bản quyền dùng thử phần mềm Altair cho GV và SV khoa CKCN trong quá trình dạy và học.

    - Phía khoa CKCN sẽ tổ chức các khóa đào tạo cho SV về mô phỏng sử dụng phần mềm Altair.

    - Khoa CKCN và Công ty Altair cùng với Thinsmart sẽ phối hợp với nhau trong việc Ứng dụng phần mềm Altair vào giảng dạy, nghiên cứu khoa học (GV, SV) cũng như giới thiệu việc làm cho SV, cử SV đi thực tập  trong lĩnh vực mô phỏng.

---------------------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH Thông gió Wolter Việt Nam

Ngày 11/3/2022, Khoa CKCN đã có buổi làm việc và trao đổi với Công ty thông gió Wolter Việt Nam. Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số thông tin lên quan đến việc hợp tác đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực quạt và thông gió công trình. Hai bên đã đi đến thống nhất một số nội dung hợp tác như:

    - Phía công ty Wolter Việt nam hỗ trợ khoa một số thiết bị quạt thường dùng trong thông thoáng công trình để phục vụ cho giảng dạy sinh viên.

    - Hai bên phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn chuyên ngành cho sinh viên về lĩnh vực quạt gió và thông gió.

    - Hai bên phối hợp trong việc giới thiệu sinh viên đi thực tập sản xuất, và tuyển dụng nhân sự.

Một số quạt chuyên dụng trong thông gió công trình do công ty Wolter VN tài trợ khoa CKCN

-------------------------------------------------------------------

Công ty HM.Clause (Nông nghiệp Công nghệ cao, Củ Chi, Tp. HCM) và Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM đã và đang hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng cơ giới hoá trong các khâu canh tác. Vừa qua (05/1/2022), đã có buổi làm việc và trao đổi giữa Khoa (TS. Nguyễn Thanh Nghị và ThS. Nguyễn Văn Lành, Bộ môn Công thôn) và Công ty (Liu Ba, Phòng Nghiên cứu và Phát triển) để định hướng những nội dung hợp tác và nghiên cứu tiếp theo như:

-      Cải tiến hệ thống máy làm đất và lên luống hiện có tại công ty.

-      Thiết kế lại liên hợp máy vừa cày ngầm và xới đất

-      Thiết kế máy đánh nhớt cho hạt giống (trong dây chuyền chế biến)

-      Cải tiến máy khuấy đảo trộn hạt cà chua

Những nội dung này sẽ được thực hiện qua các đề tài hợp tác nghiên cứu và các đề tài tốt nghiệp hàng năm của sinh viên chuyên ngành cơ khí nông lâm thực tập tại Công ty.

 ----------------------------------------------------------------------------

Công ty Đạt Butter, Củ Chi

 Máy cuốc quay chăm sóc đậu phộng

Công ty Đạt Butter, Củ Chi, Tp.HCM là đơn vị phối hợp thực hiện khảo nghiệm và ứng dụng máy chăm sóc đậu phộng cuốc quay, nhằm giúp phá váng mặt đồng tạo điều kiện cho cây phát triển (2021).

Ngoài ra, hàng năm sinh viên ngành cơ khí nông nghiệp của Khoa được nghiên cứu và thực hiện đề tài tốt nghiệp tại trang trại của công ty với những nội dung cụ thể như: Vận hành, nghiên cứu cải tiến để phù hợp với từng điều kiện canh tác cụ thể, và bảo trì - bảo dưỡng các máy và thiết bị nông nghiệp hiện có của công ty.

Số lần xem trang: 2752