TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
       THÀNH PHỒ HỒ CHÍ MINH                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
    KHOA CƠ KHÍ – CÔNG NGHỆ
                                                                    Tp. Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 5 năm 2024
 THƯ MỜI
Tham dự seminar “Nghiên cứu khoa học và công bố kết quả nghiên cứu” Chủ đề “Định hướng nghiên cứu, tìm kiếm - quản lý tài liệu tham khảo”
 
Kính gửi: Quý Thầy/Cô, anh/chị Nghiên cứu sinh, học viên cao học
Theo kế hoạch của khoa CKCN về việc tổ chức chuỗi seminar “Nghiên cứu khoa học và công bố kết quả nghiên cứu”. Khoa CKCN kính mời Quý Thầy/Cô, anh/chị Nghiên cứu sinh, học viên cao học tham dự buổi Seminar – chủ đề: “Định hướng nghiên cứu, tìm kiếm - quản lý tài liệu tham khảo”.
Thời gian: 13h00 ngày 31/05/2024 (chiều thứ 6)
Địa điểm: Phòng họp khoa CK-CN.
Báo cáo viên:
1.      TS. Nguyễn Trung Kiên, Giảng viên khoa Kỹ thuật Xây dựng, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM - Tốt nghiệp TS ngành Civil Engineering, California Institute of Technology.
Nội dung trao đổi: Nghiên cứu tổng quan – Tổng hợp bài báo khoa học – Tìm kiếm hướng nghiên cứu mới.
2.      TS. Nguyễn Huỳnh Trường Gia, Giảng viên khoa Cơ khí Công nghệ, Đại học Nông Lâm TP.HCM- Tốt nghiệp TS ngành Environmental Management - Sustainable Development, Montclair State University
Nội dung trao đổi: Quản lý tài liệu trích dẫn – Phần mềm quản lý, trích dẫn và hệ thống tài liệu tham khảo (Zotero Online and Offline).
Trân trọng kính mời Quý Thầy/Cô, anh/chị Nghiên cứu sinh, học viên cao học có quan tâm đến tham dự và trao đổi ý kiến.
Để việc chuẩn bị được chu đáo, Quý Thầy/Cô, anh/chị Nghiên cứu sinh, học viên cao học đăng ký tham dự qua link sau cho đến hết ngày 25/5/2024.
Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                                         TM. KHOA CKCN
 
                                                                                   
 

                                                                                TS. NGUYỄN ĐỨC KHUYẾN  
 
 
 

  Nằm trong chuỗi seminar “Nghiên cứu khoa học và công bố kết quả nghiên cứu” của kế hoạch số 01-2024/KH-CKCN, Ngày 8/3/2024, Khoa Cơ khí – Công nghệ tổ chức Seminar với chủ đề “Xây dựng đề xuất và thuyết minh đề tài” với sự tham dự rất đông đủ của giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học đang theo học tại khoa.

TS. Nguyễn Thanh Nghị trình bày tại seminar
     Tại buổi seminar, TS. Nguyễn Thanh Nghị và TS. Nguyễn Văn Lành đã trình bày các bước tiến hành và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng đề xuất, thuyết mình và lập dự toán cho các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học các cấp.
 
TS. Nguyễn Văn Lành trình bày tại seminar
     Bên cạnh đó, buổi seminar còn được lắng nghe sự chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu và bổ ích của GS. TS. Nguyễn Hay trong việc hình thành ý tưởng, triển khai thực hiện ý tưởng trong các đề tài, dự án cấp cao.
     Ngoài ra, seminar còn được nghe quý thầy đã từng học tập và nghiên cứu ở các nước tiên tiến như Mỹ, Đài Loan chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm đã được học tập và nghiên cứu ở nước ngoài có thể được áp dụng vào điều kiện Việt Nam nhằm từng bước nâng cao chất lượng của các nghiên cứu khoa học trong nước.
     Buổi seminar đã mang lại kết quả rất tích cực, nhiều giảng viên trẻ trước đây còn e ngại tham gia nghiên cứu khoa học, sau khi lắng nghe những chia sẻ và giải đáp thắc mắc, chắc chắn rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhiệm vụ nghiên cứu khoa học các cấp được đề xuất.

KHOA CƠ KHÍ – CÔNG NGHỆ  

 
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

     Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp đồng bộ trên các cây trồng, vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Long An giai đoạn 2021- 2025” được tổ chức tại Long An. Hội thảo cũng hoạt động khởi điểm cho việc xây dựng chương trình nông nghiệp công nghệ cao của Long An. Tham dự tại hội thảo TS. Nguyễn Thanh Nghị, Trưởng Bộ môn Công thôn, Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM đã có bải tham luận về những giải pháp đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa trong canh tác gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Long An như:

-      Xây dựng chính sách về chế tạo và phát triển máy nông nghiệp: Chính sách về hỗ trợ và đầu tư máy và thiết bị nông nghiệp

-      Quy hoạch đồng ruộng và chuyển dịch cơ cấu cây trồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi ứng dụng cơ giới hoá và tăng hiệu quả kinh tế.

-      Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cơ giới hoá trong nông nghiệp, từ việc lựa chọn sử dụng máy và thiết bị hiệu quả, kỹ thuật bảo trì – bảo dưỡng và kỹ năng sử dụng máy và thiết bị ứng dụng công nghệ cao.  

-      Công tác nghiên cứu và chương trình khuyến nông: Xây dựng những mô hình cơ gới hoá hiệu quả và triển khai ứng dụng.

     Kết luận buổi hội thảo từ hiện trạng ở từng địa phương, Tỉnh đã đặt ra vấn đề và cũng là nội dung Khoa Cơ khí – Công nghệ sẽ liên kết để thực hiện là cần đẩy mạnh cơ giới hoá và ứng dụng công nghệ cao cho 4 cây (lúa, thanh long, chanh và rau) và 2 con (tôm nước lợ và bò thịt) chủ lực của tỉnh bằng những mô hình cụ thể.

     Hội thảo khoa học về cơ giới hoá và máy nông nghiệp: Hội thảo được tổ chức với sự hợp tác của Khoa Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM và Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc. Hội thảo là cơ hội để giảng viên của các Trường trao đổi về giải pháp phát triển lĩnh vực cơ giới hoá nông nghiệp.

Số lần xem trang: 2849