NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NHIỆT

Ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và trở thành kiến thức phổ cập với nhiều kỹ sư, tương tự kiến thức về kỹ thuật điện.

Sinh viên được trang bị kiến thức về cơ khí (đặc biệt các kiến thức về cơ lưu chất, nhiệt động lực học, kỹ thuật truyền nhiệt), điện và điện tử, công nghệ trong bảo quản & chế biến nông sản thực phẩm và kiến thức chuyên ngành về công nghệ nhiệt lạnh để có khả năng quản lý vận hành, thiết kế quy trình công nghệ, tổ chức sản xuất, bảo dưỡng sửa chữa các loại máy thiết bị và hệ thống cơ điện và điện lạnh thông dụng.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kiến thức về công nghệ, thiết bị các hệ thống điều hòa không khí, hệ thống nhiệt - lạnh phục vụ sản xuất và dân dụng, nhà máy điện, năng lượng; về vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống điều hòa không khí, hệ thống nhiệt - lạnh phục vụ sản xuất và dân dụng, nhà máy điện, năng lượng và các kỹ năng như thiết kế, chế tạo, lắp ráp máy và thiết bị, dây chuyền sản xuất và các trang thiết bị thuộc lĩnh vực công nghệ nhiệt lạnh; vận hành, khai thác, bảo trì các trang thiết bị thuộc lĩnh vực công nghệ nhiệt lạnh; xây dựng được kế họach, lập dự án phát triển sản xuất, tổ chức, điều hành tại các doanh nghiệp và cơ quan quản lý thuộc các ngành sản xuất nhiệt lạnh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể công tác tại các cơ quan quản lý khoa học và công nghệ, các nhà máy, xí nghiệp, công ty, các liên doanh liên quan đến bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm đến sản xuất hệ thống các thiết bị nhiệt lạnh hoặc làm việc tại các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NĂM 2022 (về sau)

-         Chi tiết khung chương trình đào tạo

Khung chương trình đào tạo

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NĂM 2020 - 2021