QUY ĐỊNH VÀ THỂ LỆ THI ĐẤU

MÔN BÓNG ĐÁ
I.            THỂ LỆ
1.      Đá theo đội hình gồm 7 người ( 6 cầu thủ và một thủ môn ), không hạn chế số người dự bị và số người thay trong một trận đấu. Tuyệt đối không được mượn thành viên từ lớp khác.
2.      Mỗi trận đấu diễn ra trong vòng 50 phút, mỗi hiệp 25 phút, thời gian giải lao 10 phút. Bù giờ thì tùy thuộc vào tình hình trận đấu nhưng không được vượt quá 5 phút.
3.      Trong những trận đấu loại trực tiếp áp dụng nguyên tắc bàn thắng bạc.
4.      Sử dụng luật bóng đá mini hiện hành như lỗi chạm tay, phạm lỗi trong vòng cấm, không bắt lỗi việt vị.
5.      Đá phạt đền loạt đầu 3 quả, sau đá loại từng quả một. Trận đấu có thể bị tạm hoãn do lý do thời tiết hoặc lý do khác phù hợp.
6.      Đội nào đến trễ quá 15 phút so với thời gian ấn định mà không có lý do chính đáng thì bị xử thua 0-3 mà không phải đá lại.
7.      Một đội bị xử thua nếu bị đuổi quá 2 người trong một trận đấu, được phép đá phạt trực tiếp nếu bị phạm lỗi ngoài vòng cấm.
8.      Bàn thắng không được công nhận trong các trường hợp sau: chỉ qua một chạm tính cả thủ môn, đá biên chỉ qua một chạm, bóng vỡ trước khi vào goal, có sự tác động từ bên ngoài.
9.      Bàn thắng được tính khi bóng vào goal và được trọng tài công nhận.
10.Đá hết trận và không được bỏ cuộc giữa trận, nếu trận đấu bị tạm hoãn do lý do nào đó thì kết quả và thời gian còn lại của trận đấu sẽ được bảo lưu để sắp xếp đá bù sau này.
11.Các bảng đá vòng bảng lấy ra 2 đội nhất và nhì,tiến hành đá vòng tứ kết theo thể lệ nhất A nhì B... Đá loại trực tiếp chọn 4 đội đá bán kết. Riêng trận chung kết đá mỗi hiệp 30 phút. Có tính đến thành tích đối đầu và hiệu số bàn thắng trong vòng loại trong trường hợp có cùng điểm và cùng hệ số tiến hành đá loại.
II.            QUY ĐỊNH
1.      Không nói tục chửi thề trong trận đấu, không uống rượu bia trước khi thi đấu, chơi đẹp không gây gỗ đánh nhau.
2.      Không được có hành vi uy hiếp trọng tài hay hành động đại loại như thế, không cố ý chơi xấu gây thương tích đối với đối phương.
3.      Không tự ý thay người khi chưa có quyết định của trọng tài, không đá khi chưa đủ người, đặc biệt không dùng chất kích thích khi thi đấu.
4.      Tuân thủ quyết định của trọng tài. Dùng một màu áo trong một trận cho cả đội.
5.      Các đội trưởng quản lý và lập danh sách các cầu thủ tham gia.
 
 
MÔN BÓNG CHUYỀN
- Thi đấu theo luật cầu lông Việt Nam hiện hành.
- Cách tính điểm vòng bảng: Thắng 1đ, thua 0đ. Chọn 2 đội nhất nhì mỗi bảng. Nếu có 2 đội đồng hạng nhì mỗi bảng thì xét đến các chỉ số phụ: kết quả các trận, … Nếu có tranh chấp, quyền quyết định cuối cùng là của trưởng ban tổ chức giải.
- Các đội chú ý đi đúng giờ, trễ 15ph mà không báo trước xem như bỏ cuộc.
- Sẽ có sự thay đổi thời gian vào giờ cuối, nên các bạn luôn chú ý đến bảng thông báo .
- Sân thi đấu có thể thay đổi nên các bạn luôn liên lạc với ban tổ chức.
- Các trận bán kết và chung kết, trang hạng 3 sẽ thi đấu ở sân khoa. Và sẽ có quý thầy cô làm trọng tài.
 
MÔN CẦU LÔNG
+ Tất cả các vận động viên (VĐV) phải có mặt đúng giờ để làm thủ tục đăng ký và luật thi đấu.
+ Do lịch thi đấu dày đặc cho nên không có thời gian cụ thể cho từng trận, đến lượt mà không có mặt xem như VĐV đó bị loại.
+ Mỗi Lớp tham gia cử một người làm trọng tài (bắt buộc) và phải có mặt lúc 7h15. Các VĐV phải mang theo vợt thi đấu và những vật dụng cần thiết, ban tổ chức sẽ không giải quyết nếu như chậm trễ.
+ Để đảm bảo tính công bằng và chặt chẽ, nếu như các đội vi phạm những điều phổ biến thì bị xử thua. Đội còn lại sẽ vào tiếp vòng trong. Mọi khiếu nại sẽ được thống nhất với các đại diện các đội chưa bị loại.
 
Thể lệ thi đấu:
+ Vòng loại và bán kết: thi 3 set mỗi set 15 điểm.
+ Chung kết: thi 5 set mỗi set 21 điểm, set thứ 5 đấu 15 điểm.
 
 

Số lần xem trang: 12170
Nhập ngày: 16-09-2010
Điều chỉnh lần cuối:

Liên kết doanh nghiệp