ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG

*****

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT

“THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TUỔI TRẺ VIỆT NAM”

 
Hà  Nội, ngày   tháng    năm 2009
 

THỂ  LỆ

Cuộc thi viết “Thắp sáng ước mơ  tuổi trẻ Việt nam

--------------------------------- 

      Căn cứ Kế hoạch của Ban Bí thư Trung uơng Đoàn về việc triển khai Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn mình” năm học 2009 – 2010, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Mạng Xã hội thế hệ trẻ Việt Nam Cyworld.vn phối hợp tổ chức cuộc thi viết “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành Thể lệ như sau:

      I. NỘI DUNG

      - Chia sẻ về tâm tư tình cảm, mơ ước của thế hệ trẻ trong học tập, trong cuộc sống, đối với bản thân, người thân, quê hương, đất nước; xác định hành động cụ thể để hiện thực hóa ước mơ đó; bày tỏ mong muốn được thầy cô, bạn bè, các tổ chức giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện để biến ước mơ thành sự thật.

      - Viết về ước mơ và quá trình thực hiện ước mơ của mình hoặc những người xung quanh .

      - Những đánh giá, cảm nhận, chia sẻ về môi trường sinh hoạt, môi trường học tập, nghiên cứu khoa học, lao động của thanh niên; vấn đề định hướng nghề nghiệp, việc làm; các kỹ năng học tập, nghiên cứu và lập nghiệp; vấn đề tình bạn, tình yêu, ước mơ, hoài bão … của thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

      - Những cảm nhận, trao đổi, định hướng, tầm nhìn của thanh niên về môi trường làm việc và những yêu cầu đối với thanh niên.

      - Những ý tưởng, đề xuất đối với Đảng, Nhà nước, Đoàn, Hội để hỗ trợ thanh niên thực hiện ước mơ, hoài bão, lý tưởng.

      - Viết về những tấm gương thanh niên điển hình trong học tập, rèn luyện, lao động sản xuất; những gương tài năng trẻ trên các lĩnh vực; gương người tốt việc tốt; viết về những tấm gương vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ của mình.

      II. ĐỐI TƯỢNG VÀ THỜI GIAN THAM GIA:

      1. Đối tượng tham gia

      - Thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

      - Những người quan tâm.

      2. Thời gian

      Cuộc thi được tổ chức từ ngày 1/11/2008 đến 31/12/2009.

      III. HÌNH THỨC CUỘC THI

      - Thanh niên và những người quan tâm tham gia Cuộc thi thông qua công cụ blog trên mạng xã hội thế hệ trẻ Việt nam - Cyworld Việt Nam.

      - Các cá nhân tham gia Cuộc thi đăng ký thành viên trên trên mạng thế hệ trẻ Việt Nam qua website http://www.cyworld.vn/, viết bài hoặc tham gia bình luận, bình chọn trên website của Cuộc thi: http://www.thapsanguocmo.cyworld.vn.

      - Bài viết, bình luận dùng tiếng Việt có dấu, bảng mã Unicode.

      - Tiêu đề của bài viết không dài quá 85 ký  tự. Không được sử dụng ngoại ngữ chiếm quá  20% số từ ngữ trong tiêu đề (Trừ  tên riêng nước ngoài).

      - Nội dung bài viết tối thiểu là 50 ký tự.

      - Bài dự thi chưa từng tham gia vào bất kỳ cuộc thi nào trước đó.

      - Bài viết có nội dung trong sáng, lành mạnh, đúng với chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phù hợp với văn hóa Việt Nam; không đưa các thông tin ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; ảnh hưởng đến an toàn thông tin và các quy định trên mạng xã hội thế hệ trẻ Cyworld.vn.

      - Bài viết có thể sử dụng thêm video, flash hoặc các hình thức minh họa phụ trợ khác. Các bình luận không thể kèm theo hình ảnh, video, flash hay các hình thức minh họa phụ trợ khác.

      - Không sử dụng cỡ chữ quá to (cỡ chữ cccx-large, cccxx-large) hoặc quá nhỏ (cỡ chữ cccxx-small) trong bài viết và bình luận.

      - Không được copy bài của thành viên khác, nếu cần phải có thì đưa vào phần trích dẫn. Không được copy bài viết từ diễn đàn, website khác hoặc bài của người khác gửi tham gia Cuộc thi. Thành viên tham gia Cuộc thi phải đảm bảo về bản quyền bài viết của mình.

      - Không được spam trong bài viết tham gia Cuộc thi. Những bài viết và bình luận dưới đây sẽ được liệt vào danh sách spam :

      + Lặp lại nhiều lần cùng một chữ, một ký tự  hay một nhóm ký tự vô nghĩa “ví  dụ : AAAAAAAA hoặc &&&&&&& .... hay abcabcabcabca............”

      + Gửi những chủ đề có cùng nội dung (có thể  do 1 nick hoặc nhiều nick lần lượt gửi. Sẽ xóa các chủ đề có cùng nội dung này theo thứ tự gửi bài. Chỉ giữ lại 1 chủ đề duy nhất nếu nó có nội dung)

      + Nhiều bài viết có cùng nội dung của 1 thành viên  được gửi liên tiếp vào 1 chủ đề trong thời gian ngắn.

      + Những bài viết có nội dung không liên quan đến nội dung của chủ đề.

      + Chỉ có những emoticon (hình họa) hoặc các link mà không viết bất kì thông tin gì khác.

      + Bài viết quá ngắn (không cấu thành một câu hoàn chỉnh) “Ví dụ : các câu cảm thán: buồn, chán…”

      III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỨC THAM GIA CUỘC THI

  1. Cách thức gửi bài

      Bước 1: Đăng ký thành viên trên mạng xã  hội Cyworld.vn

      - Thí sinh dự thi vào website http://www.cyworld.vn để đăng ký thành viên (nếu chưa là thành viên Cyworld).

      - Mọi thông tin cá nhân khi đăng ký thành viên phải là thông tin thật, phù hợp với thông tin trong sơ yếu lý lịch của thí sinh: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, thành phố, quận huyện, trường học…Chú ý: thí sinh nhất thiết phải nhập chính xác các thông tin sau: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email để Ban Tổ chức liên lạc với các thành viên.

      Bước 2: Gửi bài tham gia Cuộc thi

      - Thành viên vào website http://www.thapsanguocmo.cyworld.vn.

      - Vào mục “Bài dự thi”

      - Viết bài và làm theo hướng dẫn trên website để gửi tác phẩm tham gia Cuộc thi. Chú ý, trong bài viết, tác giả ghi lại thông tin: Tên, đơn vị, điện thoại để Ban Tổ chức liên lạc trong trường hợp tác phẩm được giải.

      - Sau khi nhấn nút, bài viết sẽ tự động được chuyển đến trang chủ của cuộc thi và trong trạng thái chờ. Sau khi được thành viên quản trị và Ban tổ chức kiểm duyệt, không vi phạm các quy định của cuộc thi và của mạng xã hội Cyworld.vn, bài viết sẽ được đăng chính thức lên cuộc thi. Thành viên có thể quay lại trang chủ website cuộc thi để xem bài viết đã đăng.

       Chú ý: Có thể chuyển các bài viết trên blog cá nhân của 360.yahoo.com vào blog của mạng xã hội Cyworld. Chi tiết cụ thể xem trên website http://cyworld.vn.

      2. Cách thức bình chọn

      - Các thành viên truy cập vào website của Cuộc thi, xem, đánh giá các tác phẩm bằng số sao từ 1 đến 5 theo mức độ yêu thích tăng dần.

      - Cách tính điểm bình chọn như sau:

      Điểm bình chọn = điểm sao x số người bình chọn

      Với:  

+ 1 sao - 1 điểm  + 4 sao - 4 điểm 
+ 2 sao - 2 điểm  + 5 sao - 5 điểm 
+ 3 sao - 3 điểm   

      Ví  dụ: 1 bài viết có 30 người bình chọn 5 sao, 20 người bình chọn 4 sao thì có tổng điểm là: Điểm = 30x5 + 20x4 = 230 điểm

      V. KHEN THƯỞNG VÀ XỬ LÝ VI PHẠM

  1. Khen thưởng

      - Tất cả mọi người tham gia (kể cả bình chọn, bình luận) đều được nhận quà của Ban Tổ chức.

      - Ban Tổ chức căn cứ vào các bình chọn, bình luận và sự đánh giá của Ban Giám khảo để báo cáo Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định khen thưởng.

      - Giải thưởng gồm có: Bằng khen, Bằng chứng nhận, tiền thưởng

      - Cơ cấu và số lượng giải thưởng:

      + 01 giải đặc biệt, trị giá 5.000.000đ

     + 02 giải A, mỗi giải trị giá 2.000.000đ

     + 03 giải B, mỗi giải trị giá 1.000.000đ

     + 05 giải C, mỗi giải trị giá 700.000đ

     + 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000đ

     + 01 giải tập thể cho tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc có tỷ lệ thành viên tham gia viết bài trên tổng số đoàn viên thanh niên của địa phương, đơn vị đạt cao nhất trị giá 5.000.000đ

      Lưu ý:

      - Những bài viết và bình luận hay được chọn đăng tải trên Báo Sinh viên Việt Nam, Tiền phong. Những câu chuyện hoặc tấm gương thanh niên đặc sắc sẽ được chọn lựa, biên tập và sử dụng trong chuyên mục “Ước mơ của tôi” phát sóng trên VTV6, VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.

      - Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các bài viết tham gia Cuộc thi sử dụng cho công tác tuyên truyền về Cuộc thi, về công tác Hội và phong trào sinh viên và các hoạt động khác của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam.

      2. Xử lý vi phạm

      Những thành viên vi phạm Thể lệ của Cuộc thi hoặc vi phạm các quy định của Cyworld.vn, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị nhắc nhở bằng tin nhắn hay email, cảnh cáo trên Cuộc thi, treo nick một thời gian hoặc khai trừ khỏi Cuộc thi.

      - Thành viên vi phạm quy định sau sẽ bị xóa tên ngay lập tức mà không cần thông báo trước: đăng phát, lưu hành các thông tin không đúng với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các thông tin không lành mạnh, không phù hợp với văn hóa Việt Nam; có hành vi lăng mạ, xúc phạm các thành viên của Cuộc thi, thành viên quản trị, Ban Tổ chức Cuộc thi; có hành vi quấy rối và phá hoại Cuộc thi.

      - Đối với những bài viết và bình luận vi phạm, Ban Tổ chức sẽ di chuyển các bài đó vào mục “Phạm quy”, và số bài được đăng, số bình luận trong chủ đề đó sẽ tự động bị trừ ra khỏi tổng số bài đã gửi của thành viên.

      - Những thành viên có vi phạm nghiêm trọng, Ban Tổ  chức sẽ chuyển đến cơ quan pháp luật để xử lý theo quy định. 

      Chi tiết xin liên hệ:

      - Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn - Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam:

      Địa chỉ: 62 Bà Triệu - Hà Nội.

      Điện thoại: 04.62631857; Fax 04.38263874

      Email: bantruonghoc@doantn.vn

      Đồng chí Nguyễn Thái An: 0983.800.910

      - Công ty Cyworld Việt Nam

      Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội

      Điện thoại: 04.9439085; Fax:  04.9439305

      Email: pr@cyworld.vn

      Chị Nguyễn Hoàng Oanh: 04.9446277

Số lần xem trang: 12112
Nhập ngày: 03-12-2009
Điều chỉnh lần cuối:

Liên kết doanh nghiệp