Thống kê

Số lần xem:

Đang xem 133
Toàn hệ thống: 1195
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

 

 

Ø  Lược sử thành lập

Khoa Cơ khí - Công nghệ ngày nay là sự tiếp nối của Ban Công thôn được thành lập vào năm 1965 với chuyên ngành đào tạo Công thôn thuộc trường Cao đẳng Nông Lâm Súc Sài Gòn (1963), Trung tâm Quốc gia Nông nghiệp (1968), Học viện Quốc gia Nông nghiệp (1972), và Trường Đại học Nông nghiệp (1974). Sau ngày thống nhất đất nước năm 1975, theo quyết định ngày 08 tháng 12 năm 1976 của Bộ Nông nghiệp (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Ban Công thôn được sắp xếp lại và thành lập Khoa Cơ Khí Nông Nghiệp với ngành đào tạo duy nhất là Cơ khí Nông nghiệp. Năm 1993, trước yêu cầu phát triển và đòi hỏi của thực tế sản xuất, mở rộng các ngành và chuyên ngành đào tạo, Khoa Cơ Khí Nông Nghiệp được đổi tên thành Khoa Cơ khí - Công nghệ cho đến ngày nay.

 

Ø  Tầm nhìn

Xây dựng Khoa trở thành một khoa Cơ khí - Công nghệ hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, đặc biệt là cơ khí nông lâm và chế biến của khu vực phía Nam, đáp ứng được nhu cầu của sản xuất nông lâm ngư và quá trình công nghiệp hóa nông nghiệp và nông thôn. Khoa sẽ là nơi lựa chọn của các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh để học tập và nghiên cứu với một môi trường năng động, thân thiện và hội nhập vùng và quốc tế.

Ø  Sứ mạng

- Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực cơ khí –công nghệ đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn,và có đủ năng lực hòa nhập với môi trường làm việc trong khu vực và thế giới.

- Thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí – công nghệ nhằm ứng dụng vào sản xuất, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn.

- Hợp tác và phát triển quan hệ song phương và đa phương với các khoa kỹ thuật Cơ khí – Công nghệ của các đại học vùng ASEAN, vùng Châu Á-Thái Bình Dương, và thế giới trong đào tạo, trao đổi sinh viên và giảng viên, nghiên cứu khoa học, và chuyển giao công nghệ.

 

Ø  Nguồn lực

Khoa được trang bị thiết bị thực tập tương đối đầy đủ phục vụ đào tạo các ngành với 8 xưởng rèn nghề, 5 phòng thí nghiệm, và thư viện riêng với hơn 700 đầu sách Tiếng Việt và Tiếng Anh phục vụ nhu cầu sinh viên (SV), học viên cao học (HVCH) và nghiên cứu sinh (NCS). Đội ngũ giảng dạy của khoa gồm 45 giảng viên (GV) với hơn 85% có trình độ sau đại học, trong đó có 1 GS, 5 PGS.TS, 8 TS, 26 ThS, và 12 GVC. Hiện có 7 NCS đang gửi đi đào tạo tại nước ngoài. Các GV được đào tạo từ nhiều nước khác nhau như Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippine, Cộng hòa Séc, Thái Lan, v.v…tạo nên một đội ngũ nghiên cứu đa dạng và dễ dàng hội nhập quốc tế.

 

Đội ngũ giảng viên và nhân viên khoa 2015

Khoa đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng III, nhiều bằng khen của thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và UBND Tp. HCM.

 

Lãnh đạo Khoa  

-         Trưởng khoa : PGS. TS. Nguyễn Huy Bích

Email: nhbich@hcmuaf.edu.vn


-         Phó trưởng khoa: ThS./MSc. Nguyễn Văn

Công Chính                                                                         

Email: chinhck@hcmuaf.edu.vn                                       

 

    

 

Số lần xem trang: 12545
Điều chỉnh lần cuối: 11-12-2019

GIỚI THIỆU

Trang liên kết

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai sáu ba hai chín

Xem trả lời của bạn !