Phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 :

Kính mời quý phụ huynh và thí sinh tham khảo Tại đây 

Link đăng ký xét tuyển bằng hình thức học bạ THPT: https://xettuyen.hcmuaf.edu.vn/


 

 

 

Tên chương trình đào tạo: Chương trình Tiên tiến (Kỹ sư, chính quy)

Ngành đào tạo: Công Nghệ Thực Phẩm chương trình tiên tiến

Được phê duyệt bởi Bộ GD&ĐT theo công văn Công văn số Quyết định số 7581/BGDĐT-GDĐH ngày 29 tháng 11 năm 2007.

 

Đặc điểm nổi bật của chương trình:

Chương trình tiên tiến Đại học ngành Công nghệ Thực Phẩm là chương trình đào tạo đặc biệt với sự cộng tác của Đại Học California, Davis Hoa Kỳ. Một trong những trường hàng đầu của thế giới. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, với giảng viên quốc tế và Việt Nam.

 

Mô tả chung về Chương trình Tiên tiến ngành CNTP:

Khoa CNTP đã được giao nhiệm vụ đào tạo chương trình tiên tiến ngành Công nghệ thực phẩm giảng dạy bằng tiếng Anh, hợp tác với trường Đại học California-Davis (UC Davis) - Hoa Kỳ, bắt đầu tuyển sinh từ năm 2008. Sinh viên được học trong điều kiện học tập tốt nhất bằng tiếng Anh, chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Đại học California-Davis, một trong các trường có uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ về đào tạo kỹ sư Khoa học và Công nghệ Thực phẩm. Giảng viên là những cán bộ của trường Đại học Nông Lâm TPHCM và một số trường, viện nghiên cứu có kinh nghiệm giảng dạy, từng dạy và học tại các nước nói tiếng Anh; một số môn học sẽ do giáo sư của trường Đại học California-Davis (UCDavis) trực tiếp giảng dạy.

Quy trình đào tạo được tổ chức theo học chế niên chế - tín chỉ. Điều kiện tốt nghiệp tuân theo Quy chế đào tạo theo học chế tín chỉ của trường Đại học Nông Lâm TPHCM. Sinh viên phải hoàn thành tất cả các học phần bắt buộc cũng như số học phần tự chọn theo yêu cầu của chương trình đào tạo, tổng lượng kiến thức tối thiểu là 158 TC (Không bao gồm 12 TC chuẩn bị ngoại ngữ; các chuẩn đầu ra) với điểm trung bình tốt nghiệp phải đạt điểm từ 5,5 theo thang điểm 10 hoặc 2.0/4.0. Các học phần tích lũy trong chương trình đào tạo phải đạt điểm từ 5,0/10 trở lên. 

 

Mục tiêu đào tạo tiên tiến:

(1) Đào tạo nguồn nhân lực được trang bị các phẩm chất tiên tiến: nắm vững kiến thức chuyên môn, có kỹ năng thực hành thành thạo và kỹ năng ứng dụng tốt đáp ứng cho nhu cầu phát triển của đất nước, theo kịp nhịp độ phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới;

(2) Tạo dựng một chương trình chuẩn mực quốc tế đủ sức cạnh tranh với trào lưu du học ờ nước ngoài và thu hút sinh viên nước ngoài trong khu vực vào học tập tại ĐHNL;

(3) Trở thành một ngành đào tạo có ảnh hưởng tích cực đối với sự phát triển trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và đi đầu trong các thành tựu nghiên cứu thuộc lĩnh vực này trên phạm vi cả nước và khu vực.

 

Cơ hội nghề nghiệp:

Tốt nghiệp CTTT ngành CNTP, sinh viên có thể làm việc trong các công ty, nhà máy sản xuất, chế biến và xuất khẩu thực phẩm; các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm với các vị trí như chuyên viên nghiên cứu thiết kế sản phẩm mới, thiết lập quy trình - công nghệ, quản lý chất lượng, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà máy, quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm. Ngoài ra, kỹ sư CNTP còn có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến thực phẩm như quản lý dịch vụ hỗ trợ công nghệ cho khách hàng, tiếp thị sản phẩm, nghiên cứu về dinh dưỡng người, tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng. Hơn nữa, khởi nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm cũng là một trong những công việc yêu thích của rất nhiều cựu sinh viên ngành CNTP.

 

Các thông tin khác:

Điều kiện tuyển sinh: đăng ký vào Chương trình Tiên tiến trực tiếp, hoặc xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào Đại Học Nông Lâm TP.HCM ngành học khác với kết quả thi tương đương theo điểm (Toán, Lý, Hóa) hoặc (Toán, Hóa, Sinh) hoặc (Toán, Lý, Anh) hoặc (Toán, Sinh, Anh).

 

Học phí Chương trình Tiên tiến: Vui lòng liên hệ chương trình để được hướng dẫn cụ thể thêm.

 

Phụ huynh và thí sinh quan tâm có thể liên hệ phụ trách chương trình:

Nguyễn Thị Phước Thủy

Hotline: 0918.749.468

Email: ntpthuy@hcmuaf.edu.vn.


 

 

 

Số lần xem trang: 2342