ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
BCH TP. HỒ CHÍ MINH
ĐOÀN TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM TP HCM
ĐOÀN KHOA CƠ KHÍ – CÔNG NGHỆ
                 ---------------------
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
ĐHNL, ngày 12  tháng 11   năm 2011

 
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI CẮM HOA VÀ NẤU ĂN
 CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
 VÀ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHOA (1976-2011)
 
*      Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Đoàn Trường, Đoàn Khoa năm học 2011-2012.
*      Chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11.
*      Chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Khoa Cơ khí – Công nghệ (1976-2011)
*      Thể theo nguyện vọng và phong trào của đông đảo các bạn Sinh viên khoa Cơ khí-Công nghệ muốn có một hoạt động nhằm thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”…
Nay Đoàn khoa Cơ Khí Công Nghệ lập kế hoạch tổ chức “Hội thi cắm hoa và nấu ăn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập khoa (1976-2011)” gửi đến các chi Đoàn trực thuộc khoa CK-CN
 
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
1. Mục đích
- Chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo 20-11.
- Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Khoa Cơ Khí – Công Nghệ (8/12/1976 – 8/12/2011).
- Chào mừng đại hội Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2012-2014 và Đại hội Đoàn Trường nhiệm kỳ XV (2012-2014).
- Tạo ra đợt sinh hoạt sôi nổi, hào hứng nhằm giúp cho các bạn SV khoa CK-CN có một không khí thoải mái để bước vào kỳ thi HKI năm học 2011-2012 đạt được nhiều kết quả học tập tốt hơn.
- Tạo tình đoàn kết, giao lưu giữa các khóa với nhau nhằm thắt chặt tình đoàn kết để cùng nhau học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực hoạt động và học tập
- Xây dựng một tập thể sinh viên vừa học giỏi vừa trẻ trung và năng động.
- Nhằm tạo kỹ năng cho các Đoàn viên thanh niên và các cán bộ Đoàn-Hội triển khai tốt kế hoạch cho các hoạt động về sau.
- Hình thành tính cách và phẩm chất của sinh viên đồng thời bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đến với bậc Thầy Cô thông qua một số hoạt động trong ngày 20-11
2. Yêu cầu
- Các sản phẩm trưng bày phải đúng chủ đề có liên quan đến ngày 20-11 và liên quan đến thầy cô.
- Phải có ý tưởng mới lạ.
- Phải có tinh thần đoàn kết trong đội và không gây ảnh hưởng đến các đội khác.
- Tổ chức chặt chẽ, chu đáo, tiết kiệm mà chất lượng, đạt hiệu quả cao, phát huy công tác phối hợp hoạt động giữa các chi đoàn với nhau.
II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM
1. Đối tượng tham gia:
- Toàn thể các sinh viên các chi đoàn trực thuộc khoa Cơ khí-Công nghệ thuộc các khóa K2008-K2009-K2010-K2011.
- Các chi đoàn có thể tham gia ở tất cả các cuộc thi do Đoàn Khoa tổ chức.
2. Thời gian tổ chức
- Từ 7h30 đến 10h00 ngày 18 tháng 11 năm 2011.
3. Địa điểm
- Sân cầu lông – Khoa Cơ khí-Công nghệ.
III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC TỔ CHỨC
1. Chủ đề: liên quan đến thầy cô và ngày 20-11
2. Hình thức, thể lệ
2.1. Về cuộc thi: Cắm hoa
- Mỗi chi đoàn cử đại diện nhóm 3-5 sinh viên tham gia thi cắm hoa.
- Sản phẩm dự thi là 1 sản phẩm với chủ đề liên quan đến thầy cô và ngày 20-11.
- Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm do chính tác giả làm, không chấp nhận những trường hợp sản phẩm trưng bày bán ở thị trường.
- Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên tác giả.
- Sản phẩm dự thi phải có bài thuyết trình đảm bảo đúng yêu cầu, đúng nội dung, tinh thần tôn sư trọng đạo.
- Sản phẩm sẽ được Ban giám khảo chấm tại chổ sau khi chi đoàn thực hiện xong trong thời gian qui định 30 phút.
- Đoàn khoa hỗ trợ 100.000 đồng/đội
- Cách chấm điểm:
            + Ý nghĩa:                                 40%
            + Hình thức:                             30%
            + Thuyết trình:              15%
            + Chấp hành thể lệ hội thi:         15%
2.2. Về cuộc thi: Nấu ăn
- Mỗi Chi đoàn có thể đăng ký một đội (tối đa 4 người).
- Mỗi đội tham gia nấu một món ăn cho 4 người, không kể trái cây tráng miệng hay nước giải khát.
- Chi phí mua vật liệu: Tối đa không quá 200.000đ trong đó ban tổ chức hỗ trợ mỗi đội 100.000đ.
- Thời gian thực hiện: 01 giờ
- Trị giá món ăn tương đương số tiền được hỗ trợ.
- Thời gian: Bốc thăm vị trí lúc 7h30 ngày 18/11/2008 tại sân câu lông khoa Cơ khí – Công nghệ.
- Cách chấm điểm: Tổng cộng 100đ
+ Chế biến nhanh: 10điểm ( không trễ thời gian quy định ).
+ Hợp vệ sinh: 20đ ( bao gồm món ăn hợp vệ sinh an toàn thực phẩm và vị trí tham gia được tổng vệ sinh sạch sẽ sau khi hoàn tất món ăn)
+ Trình bày đẹp: 20đ.
+ Món ăn ngon: 40đ
+ Không vi phạm thể lệ cuộc thi: 10đ ( số tiền mua nguyên vật liệu, số người tham gia)
* Lưu ý : - Đơn vị dự thi chuẩn bị các vật dụng nấu ăn, trang trí bàn ăn (tô, chén, dĩa, dao, thớt, bếp gaz, găng tay, vật dụng đựng nguyên vật liệu,…). Ban Giám khảo sẽ chấm điểm vệ sinh trong quá trình thi và sau khi thi.
- Mỗi đội tham gia kèm theo một bản kê chi tiết thành phần nguyên vật liệu và giá tiền.
            - Các đội không được tẩm ướp chế biến hay nấu nướng trước khi bắt đầu cuộc thi. Các đội chỉ được rửa sạch nguyên vật liệu trước cuộc thi. Đội nào vi phạm xem như bị loại.
IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
-         01 giải NHẤT
-         02 giải nhì
-         02 giải ba
-         02 giải khuyến khích
( Cơ cấu giải thưởng áp dụng cho cả hai nội dung thi)
V. BAN TỔ CHỨC HỘI THI
1. Đ/c Trương Quang Trường                                                   – Trưởng ban
2. Đ/c Nguyễn Hải Đăng                                                           – Phó ban
3. Đ/c Lê Quang Trí                                                                 – Thành viên
4. Đ/c Hoàng Hiệp Hòa                                                            – Thành viên
5. Đ/c Nguyễn Thị Bích Trâm                                       – Thành viên
 
Trên đây là kế hoạch hội thi nhân ngày 20-11. Đề nghị các chi đoàn thông báo rộng rãi trong sinh viên và thực hiện tốt kế hoạch này.
 
            TM. BAN TỔ CHỨC
Nơi nhận:                                                                                                     Trưởng ban
- BCN Khoa
- VP Đoàn Trường
- Các chi đoàn trực thuộc
- Dán thông báo, website.                                                Ths. Trương Quang Trường

Số lần xem trang: 2186

Liên kết doanh nghiệp